BLOG

CHỦ ĐỀ MÀU TỐI

Sử dụng giao diện màu tối sẽ chuyển nền của trang web sang màu tối. Giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn vào ban đêm. Giao diện này sẽ hạn chế ánh sáng màu xanh khiến bạn mỏi mắt. Chú ý: giao diện chỉ áp dụng trên trình duyệt này.

BẬT CHỦ ĐỀ MÀU TỐI

ĐỪNG QUÊN LIKE FANPAGE EXAM24H

×

Tất cả Đề thi thử và Tài liệu ôn thi được đăng tải tại Fanpage. Like Fanpage để được cập nhật nhanh nhất. Có hàng nghìn học sinh đã like Fanpage của Exam24h. Like nào!

Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia
Đăng Bởi: Exam24h BlogNgày: 08/10/2017
Tổng Số Bình Luận: 0
Chuyên Mục: Tài Liệu Ôn Thi Sinh Học
Nhóm Admin gửi đến các bạn Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia. Tài liệu bao gồm công thức lý thuyết và các bài tập vận dụng. Những bài tập di truyền cần đến công thức xác suất để giải quyết. Những bài toán cực kì cơ bản trong SGK môn Sinh cơ bản của Bộ GD&DT sẽ được giải quyết cụ thể. Tài liệu giúp các bạn dễ dàng nắm bắt công thức cách vận dụng của dạng bài tập này. Các bài tập ở trong tài liệu sẽ được giải thích một cách cực kì chi tiết nhé các bạn học “Sinh”.
Cùng xem thêm các tài liệu ôn thi môn Sinh Học khác ở Blog Sinh Học.
Bên Blog Hóa Học cũng tích cực đăng tải tài liệu ôn thi môn Hóađề thi thử môn Hóa năm 2018 nhằm giúp các bạn ôn thi THPTQG 2018. Hãy cùng tham khảo Đề Dự Đoán Môn Hóa Học có giải chi tiết – Thầy Lê Đăng Khương nhé!

Tác giả Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Nhóm Admin vẫn chưa biết được tác giả của tập tài liệu này. Vậy nên bạn nào biết thì hãy cmt bên dưới để chúng mình kịp bổ sung. Cảm ơn các bạn.

Đôi nét về Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Bài tập 1: (Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2009)
Ở người, bệnh mù màu đỏ và lục được quy định bởi một gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng trên nhiễm sắc thể Y. Bố bị bệnh mù màu đỏ và lục; mẹ không biểu hiện bệnh. Họ có con trai đầu lòng bị bệnh mù màu đỏ và lục. Xác suất để họ sinh ra đứa con thứ hai là con gái bị bệnh mù màu đỏ và lục là:

A.50%.                                   B. 25%.                                   C. 12,5%.                              D. 75%.

– Con trai đầu lòng bị bệnh mù màu → gen trên X mang bệnh lấy từ mẹ có xác suất 0,5.
– Xác suất con gái bị bệnh mù màu là: 0, 5 x 0,5 = 0,25 = 25% (lấy gen trên X mang bệnh từ bố  và từ mẹ đều có xác suất 0,5 ) → Đáp án B.
Bài tập 2: (Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011)
Trong trường hợp các gen phân li độc lập và quá trình giảm phân diễn ra bình thường, tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen AaBbDd thu được từ phép lai AaBbDd × AaBbdd là:

A.1/4.                                    B. 1/8.                                      C. 1/2.                                 D. 1/16.

– Áp dụng công thức nhân xác suất: 2/4 x 2/4 x 1/2 = 1/8 → Đáp án B.
 

Xem chi tiết Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia Tài liệu Xác suất trong bài tập di truyền lớp 12 THPT Quốc Gia

Tài liệu gồm 13 trang. Để xem chi tiết các bạn học sinh và các thầy cô giáo hãy tải về máy tính của mình.


Tải về tệp tin PDF:

TẢI VỀ MÁY
THI THỬ ONLINE
Nếu không tải được bằng link phía trên, quý thầy cô và các em Học sinh có thể tải về bằng các link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Google Drive

Like Fanpage Exam24h để cập nhật Tài liệu và Đề thi mới nhất!

Chia Sẻ Lên Mạng Xã Hội

BẢNG XẾP HẠNG

CHUYÊN MỤC

EQ

[4]

Exam24h © 2019
LIÊN HỆ

Exam24h Blog - Đề thi, tài liệu tất cả Lĩnh vực

CÁC SẢN PHẨM

Exam24h | Tạo Khóa học | Tạo Đề thi Online | Hỏi và Đáp | Sàn Bất Động Sản | Tuyển Sinh

HỢP TÁC NỘI DUNG

Điện thoại: 0984.126.141

E-mail: info@exam24h.com

TRỤ SỞ HOẠT ĐỘNG

Xem bản đồ

Số 64 - Khu dịch vụ 2 - Khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội

ĐỘI NGŨ ADMIN

Vũ Văn An, Lê Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Hạnh Tâm, Nguyễn Đình Trung

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Hotline: 0984.126.141 (Mr. An)

E-mail: anvv@exam24h.com

Bản quyền © 2015-2019 bởi Exam24h